Ngay từ những buổi học đầu tiên của năm học mới, sinh viên HNC đã được học “thực chiến”.
Tại Khoa Kỹ thuật Chế biến món ăn, giờ học làm món Kimbap (cơm cuộn) của Hàn Quốc khá hứng thú với các bạn sinh viên. Lý thuyết ngắn gọn. Chủ yếu là thực hành. Cô Phạm Thúy Đạt hướng dẫn 1 lần là các bạn đã làm được ngay.
Từ việc pha dầu mè, dấm, muối, đường theo đúng tỷ lệ sau đó rưới lên cơm đến việc trộn đều tay cho cơm thật dẻo, không bị nát, các bạn bạn đều làm rất khéo léo. Để cho cơm nguội đi, các bạn được hướng dẫn cuộn rong biển, trứng chiên đã được cắt thành từng thanh nhỏ.
Món “Sấu dầm” tưởng đơn giản nhưng cũng cần chú ý đến khâu sơ chế, gọt sấu và nêm nếm gia vị.
“Sấu dầm” là món ngon ưa thích của người Hà Nội trong mùa hè. Những quả sấu chín vàng gọt vỏ, cắt khoanh buông lơi. Một chút muối. Chút ớt bột. Một chút đường trộn cho thấm. Bí quyết chính là ở liều lượng.
Sau khi được cô Phạm Thúy Đạt – Trưởng khoa hướng dẫn tỉ mỉ, các bạn đã cho “ra mắt” sản phẩm là những đĩa sấu dầm khá là “bắt mắt” để thầy cô và các bạn cùng thưởng thức. Thức quà đặc sản Hà thành có vị chua dịu, ngọt thanh mát, ai nhìn thấy cũng không thể “cầm lòng”…
Mùa nào thức ấy, các bạn sẽ được hướng dẫn làm các món ăn, bánh trái theo mùa. Bạn nào nhanh nhạy, hoàn toàn có thể làm làm ra ngay sản phẩm phục vụ bữa ăn gia đình, thậm chí có thể làm để bán online để kiếm thêm thu nhập.
Bắt đầu từ những món ăn đơn giản, từng bước một, các bạn sinh viên được học các món ăn Âu, Á, biến các món ăn Việt Nam mọi vùng miền đất nước, các món bánh, thức uống…..
Không chỉ học “thực chiến” tại trường mà các bạn sinh viên khoa Chế biến món ăn còn được “thực chiến” tại các nhà hàng của tập đoàn Golden Gate theo chương trình hợp tác đào tạo thực hành của nhà trường và tập đoàn này.
Học “thực chiến” tại nhà hàng Thái Mak Mak là một trải nghiệm tuyệt vời của các sinh viên năm nhất Khoa Chế biến món ăn. Các bạn đã được các anh, chị quản lý nhà hàng, bếp trưởng, bếp phó, phụ bếp hướng dẫn tỉ mỉ để tự tay chế biến một số món ăn đặc sắc của nhà hàng như: Pad Thái, Gỏi Thái và Đảo sườn cay.
Lần đầu tiên được “tác nghiệp” ngay tại khu vực làm bếp của nhà hàng Thái Mak Mak, bạn Nguyễn Như Hoàn chia sẻ “Em rất bất ngờ vì ngay đầu năm học, em đã được đi trải nghiệm tại nhà hàng, được cầm chảo ốp trứng, xào mì làm món Pad Thái. Em rất vui và mong nhà trường cho chúng em nhiều cơ hội làm việc tại nhà hàng như thế này hơn nữa”.
Với phương châm Thực học – Thực hành – Thực nghiệp – Thực tài, Trường Cao đẳng Hà Nội đã liên kết đào tạo với các tập đoàn, doanh nghiệp, bệnh viện, các cơ sở y tế nhằm tạo cơ hội thực hành, thực tập tối đa cho sinh viên. Mục tiêu khi tốt nghiệp 100% sinh viên HNC chắc kiến thức, vững tay nghề để sẵn sàng cho tuyển dụng.
Đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển vào HNC tại đây: https://hoso.caodanghanoi.edu.vn/nophosoxettuyen
Hotline: 097 686 2442