Ngành ngôn ngữ Trung Quốc tại Cao đẳng Hà Nội “hút” giới trẻ vì sao?

Đánh giá post

Đến năm 2024, ngành ngành ngôn ngữ Trung Quốc vẫn thuộc top các ngành HOT hiện nay và được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là 2k6. Hơn 1/3 hồ sơ của thí sinh đăng ký ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc tại Cao đẳng Hà Nội mỗi năm.

Ưu thế khi học ngôn ngữ Trung Quốc tại Cao Đẳng Hà Nội (HNC)

Tất cả sinh viên được học 1 tháng tại Trung Quốc, dự kiến học tại Học viện Hồng Hà, tỉnh Vân Nam.

Sinh viên HNC sau tốt nghiệp làm được nhiều vị trí ngành/ nghề hơn, so với sinh viên các trường trên địa bàn Hà Nội, cơ hội thăng tiến cao hơn vì được học đầy đủ, học nâng cao các môn học/mô đun như: Tiếng Trung du lịch, Tiếng Trung Thương mại, Tiếng Trung văn phòng…

Thời gian học liên thông lên đại học của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ngắn nhất so với các trường trên địa bàn. Sinh viên có thể học chuyển đổi liên thông lên Đại học ngoại ngữ/ Đại học Mở Hà Nội,…. Bởi khi xây dựng chương trình đào tạo, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trugn Quốc của Cao đẳng Hà Nội đã nghiên cứu và tham khảo chương trình đào tạo của các trường đào tạo này để giúp cho sinh viên dễ dàng học liên thông lên đại học.

Với ngành tiếng Trung hiện nay, việc làm luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”, cho nên sinh viên ra HNC trường là có việc làm ngay. Và đây cũng là “top” nghề có thu nhập hấp dẫn

Học tại Cao đẳng Hà Nội, sinh viên có cơ hội nhận học bổng từ các trường Đại học, Cao đẳng đang là đối tác chiến lược của Nhà trường. Hơn nữa, 100% sinh viên HNC được giới thiệu, kết nối đến đơn vị thực tập, tuyển dụng.

Khi lựa chọn ngành học này, sinh viên còn được trải nghiệm văn hóa quốc tế, tham dự những sự kiện kết nối doanh nghiệp để nâng cao kiến thức, kỹ năng quan trọng trong công việc sau này.

Vì sao ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn HOT?

Một trong những lý do giúp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc được nhiều bạn trẻ chọn học là có cơ hội việc làm rộng mở. Đồng thời, tiếng Trung cũng đang dần phổ biến trên thế giới. Theo thống kê, hơn 1,5 tỷ người sử dụng làm phương tiện giao tiếp và thương thảo hằng ngày. Bên cạnh đó, tiếng Trung còn được sử dụng thịnh hành trên nhiều nền tảng xã hội, bởi số liệu về dân số Trung Quốc lớn nhất thế giới.

Việc học tiếng Trung là tiền đề giúp học những ngôn ngữ khác dễ dàng hơn. Vì hầu hết các quốc gia sử dụng bảng chữ cái tượng hình đều có đặc điểm bắt nguồn từ Hán tự của Trung Quốc, đặc biệt là tiếng Hàn và tiếng Nhật.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại nhiều vị trí việc làm khác nhau như: biên – phiên dịch viên tiếng Anh; chuyên viên Marketing, giao dịch thương mại trong các doanh nghiệp Trung Quốc; hướng dẫn viên du lịch; đào tạo, giảng dạy ngôn ngữ tại các trung tâm, trường học.

Với những lý do trên, các bạn cũng hiểu được tại sao sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Hà Nội (HNC), nhân sự ngành tiếng Trung luôn có cơ hội việc làm tốt rồi phải không?

Link xét tuyển: https://xettuyen.caodanghanoi.edu.vn/

0 Góp ý
Would love your thoughts, please comment.x
()