Sinh viên Khoa Kỹ thuật Chế biến món ăn học thực chiến ngay từ những giờ học đầu tiên

Đánh giá post

Sinh viên Khoa Kỹ thuật Chế biến món ăn học đến 70% là thực hành
Sinh viên Khoa Kỹ thuật Chế biến món ăn học đến 70% là thực hành

Ở trường Cao đẳng Hà Nội, sinh viên học với giáo trình lên đến 70% thực hành. Sinh viên học tập và trải nghề sớm, thành thục nhiều kỹ năng và kiếm được việc làm ngay khi ra trường.

Sinh viên HNC học thực hành nhiều hơn lý thuyết

Sinh viên học làm món ăn ngon từ quả sấu
Sinh viên học làm món ăn ngon từ quả sấu

Mùa hè không chỉ có những trái mận, đào, vải thơm ngon mà bên cạnh đó sấu cũng là thứ quả đặc trưng. Mùa sấu cũng là một trong những mùa của Hà Nội. Cứ vào khoảng đầu tháng 7, sấu non bắt đầu ăn được là bao nhiêu món ăn với sấu non được dịp “làm mưa làm gió”. Chỉ khoảng cuối tháng, sấu bắt đầu già, rồi chín… thế là từ đầu đến cuối mùa lại có bao nhiêu món ngon từ sấu ra đời.

Lắc và trộn đều là có đĩa sấu dầm thơm ngon
Lắc và trộn đều là có đĩa sấu dầm thơm ngon
Ngay từ những buổi học đầu tiên của năm học mới, sinh viên Khoa Kỹ thuật Chế biến món ăn đã được học “thực chiến” luôn. Lý thuyết ngắn gọn. Chủ yếu là thực hành. Buổi thực hành hôm 6/8, các bạn làm “Sấu dầm” – món ngon ưa thích của người Hà Nội. Những quả sấu chín vàng gọt vỏ, cắt khoanh buông lơi. Một chút muối. Một chút đường trộn cho thấm. Bí quyết là ở liều lượng.
Những đĩa sấu ngon mắt do các bạn sinh viên thực hiện
Những đĩa sấu ngon mắt do các bạn sinh viên thực hiện
Sau khi được cô Thúy Đạt hướng dẫn tỉ mỉ, các bạn đã cho “ra mắt” sản phẩm là những đĩa sấu dầm “bắt mắt” để thầy cô và các bạn cùng thưởng thức. Thức quà đặc sản Hà thành có vị chua dịu, ngọt thanh mát, ai nhìn thấy cũng không thể “cầm lòng”…
 Không chỉ học các món Á, món Âu, các bạn còn được học chế biến các món ăn Việt Nam mọi vùng miền đất nước. Và mùa nào thức ấy, các bạn sẽ được hướng dẫn làm các món ăn, bánh trái theo mùa. Bạn nào nhanh nhạy, hoàn toàn có thể làm làm ra ngay sản phẩm phục vụ bữa ăn gia đình, thậm chí có thể làm để bán online để kiếm thêm thu nhập.
Sinh viên Khoa Kỹ thuật Chế biến món ăn học thực chiến ngay từ những giờ học đầu tiên
Sinh viên Khoa Kỹ thuật Chế biến món ăn học thực chiến sớm
Bạn Nguyễn Như Hoàn chia sẻ: “Tối nay em sẽ về ngay nhà và làm cho mẹ em món sấu dầm. Mẹ em rất thích món ăn chua chua cay cay và chắc rất vui”.

5 Lợi thế vượt trội của ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn tại HNC

5 Lợi thế vượt trội của ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn tại HNC
5 Lợi thế vượt trội của ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn tại HNC

– HNC đào tạo trong lòng doanh nghiệp, đào tạo sát với yêu cầu tuyển dụng nghề Bếp và ngành F&B hiện nay

– 100% giảng viên là các chuyên gia, giảng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc và giảng dạy về ẩm thực

– Được học song song hai ngành Kỹ thuật chế biến món ăn và một ngành ngôn ngữ, tốt nghiệp hai bằng tăng triển vọng nghề nghiệp

– Cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng ngành đào tạo

– Dễ dàng khởi nghiệp, vì bạn được học về kinh doanh ẩm thực, vận hành mô hình nhà hàng

Ngành Kỹ thuật Chế biến món ăn là ngành học tiềm năng và nhiều triển vọng phát triển. Nếu bạn yêu thích ngành này, hãy đăng ký xét tuyển ngay tại: Đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển vào HNC tại: https://hoso.caodanghanoi.edu.vn/nophosoxettuyen

Hotline: 097 686 2442

 

 

0 0 votes
Đánh giá bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x