Du học nghề Đức tại HNC gồm những ngành nghề nào?

Du học nghề ngành Điều dưỡng, ngành Quản lý nhà hàng khách sạn, Quản lý du lich, Điện tử-cơ khí, Cơ khí ô tô, Lái tàu...bạn có thế xin được việc làm ngay tại Đức sau khi tốt nghiệp.

Du học nghề Đức gồm những ngành nào? Để bạn tìm hiểu, cân nhắc khi đi Du học nghề ở Đức, xin cung cấp cho bạn những thông tin xác thực sau đây.

Chính sách học nghề ở Đức

Đức nổi tiếng với hệ đào tạo nghề kép số 1 châu Âu. Cốt lõi của hệ thống học nghề kép là sự hợp tác được thể chế hóa của Chính phủ Liên bang, và các đối tác xã hội dựa trên nguyên tắc đồng thuận với doanh nghiệp.

Học viên khi hoàn thành khóa đào tạo nghề tại Đức sẽ được công nhận theo tiêu chuẩn có giá trị quốc gia. Chính hệ thống đào tạo nghề và làm việc trực tiếp như vậy sẽ giúp cho cá nhân nâng cao khả năng, kiến ​​thức và kỹ năng nhanh chóng.

Nên học ngành nghề nào?

Ở Đức hiện có hơn 350 nghề đa dạng, bạn lựa tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên, nếu muốn có việc làm ngay tại Đức sau khi tốt nghiệp thì bạn nên học ngành mà nước Đức đang thiếu hụt lao động – ví dụ như ngành Điều dưỡng, ngành Quản lý nhà hàng khách sạn, Quản lý du lịch, Làm đẹp, Điện tử-cơ khí, Cơ khí ô tô, Chuyên viên bảo trì sửa chữa ô tô, Kỹ thuật viên cơ khí công nghiệp, Kỹ thuật viên điện công nghiệp, Chuyên viên quản trị mạng, Giáo viên mầm non, …

Nước Đức đang thiếu hụt lượng lao động ở các ngành nghề trên là do các bạn trẻ người Đức không còn thích làm việc trong những ngành nghề này mà có xu hướng chọn những nghề liên quan đến công việc văn phòng như tài chính, nhân sự, IT. Do vậy chính phủ Đức hỗ trợ chi phí học tập và làm việc cho sinh viên nước ngoài đến Đức du học nghề.

Việt Nam là nước được Đức ưu tiên lựa chọn lao động từ năm 2011. Tính đến nay sau 7 năm, nhiều học viên đã tốt nghiệp và đã làm tại các công ty/bệnh viện/viện dưỡng lão của Đức. Mức lương các bạn đạt được khi đi làm là từ 500 tới 3000 Euro (trước thuế) và hoàn toàn có cơ hội định cư lâu dài ở Đức sau 2 năm làm việc.

Những con số ấn tượng bạn cần biết

– Năm 2023, Việt Nam có đến 40.000 học viên du học nghề Đức, tăng gấp đôi so với năm 2020. Điều này cho thấy du học nghề Đức đang trở thành xu hướng đối với các bạn trẻ Việt Nam.

– 77 triệu VNĐ là mức lương trung bình hàng tháng của du học sinh học nghề tại Đức sau khi tốt nghiệp.

– 98% học viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp du học nghề Đức.

– Mỗi năm có 100.000 sinh viên quốc tế định cư tại Đức theo ước tính của Bộ Giáo dục và Đào tạo Đức.

Điều kiện du học nghề Đức

Điều kiện du học nghề ở Đức khá đơn giản. Về lý thuyết, chỉ cần bạn tốt nghiệp PTTH và sức khỏe tốt là hoàn toàn có thể bắt đầu tham gia du học cùng HNC để chuẩn bị hồ sơ học nghề tại Đức. Nếu có chứng chỉ B1 thì bạn sẽ được giảm học phí và có thể nhận được học bổng tùy theo thời điểm và ngành học.

Quy định cụ thể như sau:

– Về độ tuổi: Từ 18 đến 30.

– Về trình độ học vấn: Tốt nghiệp từ THPT trở lên.

– Về lý lịch: Học viên cần có lý lịch rõ ràng, trong sạch.

– Về sức khỏe: Cần phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác. Cần có giấy khám sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế.

– Về trình độ ngoại ngữ: Bạn phải có trình độ tiếng Đức B1 trở lên với đầy đủ 4 kỹ năng. Trong trường hợp chưa học tiếng Đức hoặc chưa có chứng chỉ B1, bạn co thể tham gia các khóa học tiếng Đức tại HNC với giáo viên người Đức.

Các bạn muốn được tư vấn du học nghề Đức thì thì hãy liên hệ qua Hotline: 097 686 2442. Hoặc đăng ký tại link:  http://tuyensinh.caodanghanoi.edu.vn